so sánh nệm cao su non và nệm cao su nhân tạo tìm ra lựa chọn phù hợp và tốt nhất cho bản thân mình

Nệm Giá Kho - Không Lo Về Giá

So sánh nệm cao su non và nệm cao su nhân tạo đâu là lựa chọn của bạn

  • Ngày cập nhật: 18-10-2018
  • Lượt xem: 4.086

          So sánh nệm cao su non và nệm cao su nhân tạo đâu là lựa chọn của bạn

nguồn: nệm giá kho
tác giả: nguyentiennemgiakho 

Ngay cả mình đây khi chưa viết ra bài này thì mình củng chưa phân biệt được nệm cao su nhân tạo và nệm cao su non nó khác nhau chổ nào. Mình củng phải qua quá trình tìm hiểu trên mạng, và tham khảo kiến thức nhân viên bán hàng. Đã có những lúc mình lầm tưởng là nệm cao su nhân tạo và nệm cao su non là một chỉ khác nhau ở cách , mình gọi thôi. Tuy nhiên sự thật không phải vậy nhé, cùng nệm giá kho phân biệt 2 dòng sản phẩm này nhé.

 

Cấu tạo nệm cao su nhân tạo


Nệm cao su nhân tạo, có thể xem đây là dòng sản phẩm nệm tiêu chuẩn và nó cực kỳ phổ biến trên thế giới. Nguyên liệu chính của dòng nệm cao su nhân tạo là 100% hợp chất vô cơ Polyurethane Froam hay gọi tắc là PU Froam. Đây được xem là vật liệu có thể thay thế cao su tự nhiên, vì vậy các sả phẩm từ PU Froam được dùng khá phổ biến hiện nay. Nệm cao su nhân tạo chỉ mới được sản xuất vào những năm gần đây.
 
So sánh nệm cao su non và nệm cao su nhân tạo đâu là lựa chọn của bạn
 
nệm cao su nhân tạo cấu tạo hợp chất vô cơ PU Froam


Cao su thiên nhiên và cao su nhân tạo có cấu tạo hóa học hoàn toàn khác nhau nhưng về tính chất vật lỳ là hoàn toàn giống nhau nhé. Độ êm, độ đàn hồi và cả độ bền đều rất cao.
 

Cấu tạo nệm cao su non là gì


Tương tự như cao su nhân tạo thì nệm cao su non cũng được cấu tạo từ hợp chất PU Froam. Tuy vậy tỷ trọng PU Froam trong nguyên liệu cùng với các vật liệu sản xuất kèm theo công nghệ sản xuất khác giup cho nệm cao su non có độ êm, độ mềm cao hơn rất nhiều so với nệm cao su nhân tạo.

Hãy là người tiêu dùng thông minh nhé, tránh tin những thông tin không chính xác về thành phần cấu tạo nên cao su nhân tạo và nệm cao su non. Và minh xin khẳng định là nệm cao su nhân tạo va fneemj cao su non hoàn toàn không có thành phần cao su thiên nhiên trong sản phẩm.

 

Vật liệu Polyurethane Foam

 
Otto Bayer và đồng nghiệp của ông tại IG Farben ở Leverkusen, Đức, lần đầu tiên sản xuất polyurethan vào năm 1937. [2] [3] Các polyme mới có một số lợi thế so với nhựa hiện có được sản xuất bằng cách polime hóa olefin hoặc bằng polycondensation , và không được bảo hộ bởi các bằng sáng chế thu được bởi Wallace Carothers trên polyeste . [4] Công việc ban đầu tập trung vào việc sản xuất sợi và xốp và PU linh hoạt được áp dụng trên quy mô giới hạn như lớp phủ máy bay trong Thế chiến II . [4] Polyisocyanates trở thành thương mại có sẵn vào năm 1952, và sản xuất bọt polyurethane linh hoạt bắt đầu vào năm 1954 sử dụng toluene diisocyanate(TDI) và polyeste polyester. Những vật liệu này cũng được sử dụng để sản xuất bọt cứng, cao su kẹo cao su và chất đàn hồi . Sợi tuyến tính được sản xuất từ hexamethylene diisocyanate (HDI) và 1,4-Butanediol (BDO).
 
Năm 1956, DuPont giới thiệu polyete polyols, đặc biệt là poly (tetrametylen ether) glycol , và BASF và Dow Chemical bắt đầu bán polyalkylen glycol vào năm 1957. Polyether polyols rẻ hơn, dễ xử lý và chống nước nhiều hơn polyols polyester và trở nên phổ biến hơn. Union Carbide và Mobay , một công ty liên doanh của Monsanto / Bayer , cũng bắt đầu sản xuất hóa chất polyurethane. [4] Năm 1960, hơn 45.000 tấn bọt polyurethane dẻo được sản xuất. Sự sẵn có của các tác nhân thổi chlorofluoroalkane , polyete polyols không đắt tiền vàmethylen diphenyl diisocyanate (MDI) cho phép bọt polyurethane cứng được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt hiệu suất cao. Năm 1967, các bọt cứng polyisocyanurate đã được biến tính urethane đã được giới thiệu, cung cấp khả năng chống cháy và ổn định nhiệt tốt hơn . Trong những năm 1960, các thành phần an toàn nội thất ô tô, chẳng hạn như các dụng cụ và các tấm cửa, được sản xuất bằng cách làm đầy các lớp nhựa nhiệt dẻo sau bằng bọt bán cứng.


Trích wikipedia

Các bạn có thể tìm hiểu thêm hợp chất PU Froam tại: https://en.wikipedia.org/wiki/Polyurethane
 

 

Nệm cao su non có tốt không?


Khách hàng thì tốt nhất đừng bao giờ nên tin những lời có cánh của nhân viên bán hàng  nhé. Tốt nhất bạn hãy tự tìm hiểu trên thực tế đừng nên tin những lời có cánh nhé. Hiện tại dòng nệm cao su non có khá ích thông tin cho mọi người tìm hiểu nên việc bạn quan tâm về chất lượng sản phẩm củng đúng thôi. Hãy cùng nệm giá kho phân tích các khía cạnh của nệm cao su non từ chất lượng đến giá bán của nó như thế nào nhé.
 
So sánh nệm cao su non và nệm cao su nhân tạo đâu là lựa chọn của bạn
nệm cao su non vẫn rất tốt nhé
 

Độ êm ái của nệm cao su non

Theo như mình cảm nhận được thì trên thị trường hiện này nệm cao su non là nệm mà mình cảm nhận được có độ mềm cao nhất. Độ mềm của nệm cao su non đến từ chất liệu PU Froam với phương thức sản xuất kèm theo tỷ lệ các vật liệu sản xuất. Tạo ra độ mềm cực tốt mà bề mặt nệm cao su non đem lại cho người dùng.
 

 

Sự thoáng mát của nệm cao su non

PU Froam là một loại vật liệu vô cơ với cấu trúc dạng bọt khí hở, nó củng tương tự như câu trúc froam của cao su thiên nhiên cho phép không khí có thể lưu thông cực kỳ dễ dàng, hơn nữa bề mặt của nệm cao su non còn được thiết kế với hàng ngàn lỗ thông hơi nhỏ, việc thiết kế như vậy sẽ làm giảm diện tích tiếp xúc của bề mặt nệm với da người nằm nhưu vậy không khí dễ dàng lưu thông ra vào bên trong nệm.


Tóm lại độ thoáng mát của nệm cao su non là rất tốt nhưng đây củng chỉ là một hợp chất vô cơ không thể nào so sánh được với độ thoáng mát của dòng nệm cao su thiên nhiên được đâu bạn nhé.

 

Độ bền của nệm cao su non

So sánh nệm cao su non và nệm cao su nhân tạo đâu là lựa chọn của bạn
độ bền nệm cao su non cực kỳ cao nhé

PU Froam có khả năng rất cao trong việc chống xẹp lúng nên độ bền của nệm phải nói là rất cao, người tiêu dùng có thể nói là không phải phàn nàn gì thêm về độ bền của nó. Chính vì độ bền và chống xẹp lún cao của dòng sản phẩm nệm cao su non nên các nhà sản xuất không ngần ngại đứng ra bảo hành chính hãng lên đến 10-15 năm cho sản phẩm nệm cao su non.
 

Nệm cao su nhân tạo có tốt không?

Tuy là nệm cao su non được rất nhiều người đánh giá cao với những đặc tính vốn có của nó, nó nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Thế nhưng bạn nên nhớ khi mua sản phẩm bạn nên có cái nhìn tổng quan và thông tin đầy đủ các khía cạnh chất lượng của sản phẩm nhé. Tìm hiểu xem nệm cao su nhân tạo có gì nào.
 

Độ êm ái của nệm cao su nhân tạo

Độ êm ái của nệm cao su nhân tạo có lẽ củng đã được nói như trên ở phần nệm cao su non. Độ êm thì không phải nói rồi, chính vì với cấu trúc, và phương pháp sản xuất khác nhau nên độ mềm thì tương tự như nệm cao su non nhưng về độ êm thì nệm cao su nhân tạo có phần không êm hơn, việc này giúp nâng đỡ cơ thể tốt hơn cho người nằm. hạn chế được việc đau lưng cho người lớn tuổi hay những người mắc bệnh về xương khớp.
 

Sự thoáng mát của nệm cao su nhân tạo

Tâm lí người dùng khi mua nệm là rất sợ nằm nệm bị nóng lưng, nên vất đề thông thoáng luôn được quan tâm hàng đầu. Trước đây các khách hàng thường hay quan niệm là các vật liệu có nguồn gốc không phải từ tự nhiên thì thông thường độ thoáng mát sẽ không cao.
Tuy nhiên nệm cao su nhân tạo đã giải quyết được vấn đề này khi mà nệm cao su nhân tạo có cấu trúc trên bề mặt có rất nhiều lỗ thông hơi, nhằm giúp cho không khí bên trong nệm và bên ngoài có thể dễ dàng lưu thông ra vào giúp cho người nằm sẽ hạn chế được việc bị nóng lưng khi nằm.

 

Độ bền của nệm cao su nhân tạo

Tại các cửa hàng câu hỏi được khách hàng quan tâm nhất là nệm cao su nhân tạo có bền không? Hay là nệm cao su nhân tạo có bị xẹp lúng hay không?
 
So sánh nệm cao su non và nệm cao su nhân tạo đâu là lựa chọn của bạn
thời gian bảo hành nệm cao su nhân tạo rất lâu độ bền cực tốt

Mình xin trả lời cho các bạn biết luôn nhé là nệm cao su nhân tạo có độ bền rất cao, và độ bền của nệm cao su nhân tạo không hề thua kém gì so với các dòng nệm cao su thiên nhiên. Hiện tại các sản phẩm nệm cao su nhân tạo đều được bảo hành lên đến trên 10 năm đó nhé. Nên khách hàng muốn mua thì không cần phải lo lắng gì về vấn đề chất lượng độ bền nhé.
 

So sánh giữa nệm cao su non và nệm cao su nhân tạo

Như các bạn củng đã thấy có thể nói là  sản phẩm nệm cao su nhân tạo và nệm cao su non có rất nhiều điểm tương đồng với nhau, nhưng không thể phủ nhận nó vẫn có những điểm khác nhau rất rõ đó nhé.
 

Các điểm giống nhau

Thứ nhất đó là nguyên liệu cấu tạo nện 2 chiếc nệm này đó là hợp chất  PU Froam 100%. Nên các tính chất vật lý như độ êm, độ đàn hồi về cơ bản của 2 sản phẩm này đều khá tương tự như nhau…

Thứ hai đó chính là vì muốn tạo độ thông thoáng cho 2 loại nệm này nên trên bề mặt nềm nhà sản xuất đã quyết định thêm hàng ngàn lỗ tròn nhỏ giúp cho người nằm sẽ không có cảm giác nóng khi nằm trên 2 sản phẩm nệm này.

Thứ ba chính là mức giá của 2 sản phẩm này khi bán ra bên ngoài thị trường, mức giá chỉ thuộc mức giá tầm trung và tùy thuộc theo thương hiệu. Khi so với nệm cao su thiên nhiên thì hai sản phẩm này có mức giá vẫn rất rẻ đấy nhé.

 

Điểm khác biệt giữa 2 sản phẩm

Điểm khác biệt đầu tiên mà ai củng có thể nhìn thấy đó chính là tên gọi khác nhau. Đùa tí cho vui chứ điểm khác nhau đầu tiên là do cách thức sản xuất và tỷ lệ nguyên vật liệu khác nhau nên độ mềm mại của 2 sản phẩm sẽ có chênh lệch.

Nệm cao su non có độ nềm mại và êm hơn rất nhiều phù hợp cho các bạn trẻ muốn có cảm giác bồng bềnh êm ái khi nằm, ngược lại dòng nệm cao su nhân tạo không mềm mại bằng và có dộ cứng nhỉn hơn nên phù hợp với những người lớn tuổi, hay những người có vấn đề về xương khớp.
 
Thứ hai là lớp vỏ bọc của 2 sản phẩm này khác nhau vì muốn tạo thêm sự mềm mại cho tấm nệm nhà sản xuất nệm cao su nhân tạo hay chọn lớp vải gấm để bọc cho tấm nệm, còn nệm cao su non thì muốn tăng thêm độ thoáng nên sử dụng vải thun mỏng. 
Thì qua những chia sẽ trên thì bạn củng biết mình nên lựa chọn loại nệm cao su nhân tạo hay nệm cao su non rồi nhé. Nếu bạn không thích những chiếc nệm êm và mềm quá thì chọn nệm cao su nhân tạo, nếu bạn muốn nằm êm ái bồng bềnh thi chọn nệm cao su non. Vậy nhé hi vọng bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu.


 

Đánh giá: 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao

Mục Luc
Các thương hiệu
Hotline
Chat Facebook
Hotline
0912214196